7 túi ngủ phượt giá rẻ mà chất được phượt thủ "khoái nhất"

Túi ngủ phượt là một trong những thành phần quan trọng nhất của hành trang ngủ qua đêm của bạn. Một chiếc túi ngủ du lịch kém phù hợp có thể dễ dàng phá vỡ một giấc ngủ ngon và có thể biến chuyến đi mà bạn mơ ước trong nhiều tháng thành một trong những tuần tồi tệ nhất. 

Hãy nhớ rằng, một giấc ngủ ngon sẽ cho phép bạn phục hồi hiệu quả hơn và hoạt động tốt hơn trong lần hoạt động và đi bộ vào ngày hôm sau. Không nghi ngờ gì nữa, túi ngủ chính  hãng cao cấp là cách hiệu quả nhất để giữ ấm cho cơ thể bạn trong những chuyến đi chơi. Nó thậm chí ấm hơn rất nhiều so với bất kỳ quần áo nào cùng trọng lượng. 

Do đó, đối với các nhà thám hiểm có ý thức về cân nặng, việc lựa chọn chiếc túi phù hợp được cho là cách tốt nhất thứ hai (sau một chiếc lều) để giảm trọng lượng của hành trang đi phượt, leo núi của bạn. Những chiếc túi ngủ hiện nay được sử dụng nhiều sẽ được chúng tôi đề cập và cách lựa chọn túi ngủ chống nước cao cấp phù hợp nhất dành cho bạn.

>> Click khám phá những mẫu túi ngủ văn phòng cao cấp nhập khẩu chất nhất

Kinh nghiệm chọn mua túi ngủ phượt từ chuyên gia

Nói chung, chúng tôi có một ưu tiên nhỏ cho hầu hết các chuyến đi du lịch bụi và leo núi vì nó thường nhẹ hơn, dễ nén hơn và mang lại tuổi thọ cao. Tuy nhiên, chúng tôi thường xuyên tìm đến một chiếc túi ngủ có lớp lót tổng hợp cho những chuyến đi bộ ven biển ẩm ướt, những cuộc phiêu lưu chèo thuyền. Vì vậy, trong khi chúng tôi có một chút ưu tiên cho việc lựa chọn chất liệu lông vũ, một chiếc túi ngủ cao cấp lông vũ làm với chất liệu tổng hợp có thể tốt hơn cho khí hậu / điều kiện bạn đang đi du lịch.

Bắt đầu bằng cách xem xét nơi ở và khi bạn sẽ sử dụng túi ngủ phượt của bạn thường xuyên nhất trong những chuyến đi. Bạn không nhất thiết phải mua một chiếc túi ngủ chính hãng cho chuyến đi lạnh nhất mà bạn tưởng tượng mình sẽ có một ngày diễn ra. Thay vào đó, hãy mua một chiếc túi ngủ đi phượt cho loại chuyến đi mà bạn thường xuyên đi nhất và sau đó thực hiện một vài mẹo nhỏ để làm cho nó hoạt động hiệu quả hơn cho những người lạnh hơn. Ví dụ, đối với những chuyến đi lạnh hơn, hãy lên kế hoạch mặc nhiều lớp áo hơn hoặc cố ý mang thêm một chiếc áo khoác phồng hoặc một số quần cách nhiệt. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền, nhưng cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều trọng lượng không cần thiết và số lượng lớn theo thời gian. 

Khả năng cách nhiệt

Yếu tố đầu tiên và được cho là quan trọng nhất cần xem xét khi mua túi ngủ phượt là loại vật liệu cách nhiệt nào tốt nhất để giữ ấm cho bạn suốt đêm. Túi ngủ du lịch có sẵn với hai loại chất liệu cách nhiệt chính: cách nhiệt bằng lông vũ hoặc cách nhiệt bằng chất liệu bông tổng hợp. 

Khi chọn loại cách nhiệt, hãy xem xét ứng dụng của túi ngủ này, môi trường và các điều kiện mà bạn đang đi du lịch. Ngân sách và mức độ kinh nghiệm của bạn cũng sẽ đóng một vai trò trong việc xác định vật liệu cách nhiệt nào là tốt nhất cho bạn. Có một số khác biệt giữa hai loại cách nhiệt này, nhưng các đặc điểm chính cần tập trung khi quyết định giữa hai loại này là: vật liệu tổng hợp có khả năng cách nhiệt khi ướt và khô nhiều, nhanh hơn nhiều so với những ưu điểm chính của nó. 

Ngược lại, cung cấp trọng lượng siêu nhẹ vượt trội, khối lượng đóng gói nhỏ hơn, tuổi thọ tổng thể tốt hơn túi ngủ phượt (trung bình kéo dài 3-4 lần) và cuối cùng, chi phí; với chất liệu lông vũ thường được bán đắt hơn nhiều so với các loại chất liệu bông tổng hợp.

Cho dù túi ngủ lông vũ có thể được xử lý tốt như thế nào, chất liệu lõi bông tổng hợp vẫn sẽ khô nhanh hơn nhiều. Chúng tôi chọn để xem xét các túi tổng hợp ít hơn nhiều so với túi xuống. Điều này chủ yếu là vì khác với khả năng cách nhiệt tổng hợp, đối với đa số mọi người, đáng để bỏ ra một ít tiền hơn và có được một chiếc túi thường hoạt động tốt hơn và sẽ kéo dài hơn 2 lần . 

Câu thần chú cũ của "túi túi ngủ phượt tổng hợp giữ ấm cho bạn, khi ướt" hầu như là đúng, nhưng đáng chú ý là túi ngủ ướt không ấm ngay cả khi được cách nhiệt bằng vật liệu tổng hợp, và lợi thế lớn hơn nhiều nhanh hơn đáng kể thời gian sấy.

Trong thử nghiệm song song của chúng tôi, chúng tôi thấy rằng túi tổng hợp được sấy khô trong khoảng 20% ​​thời gian là một túi ướt tương đối và cung cấp tốt hơn đáng kể, nhưng không cách nhiệt hoàn hảo khi ướt. Ngâm túi ngủ ướt và thời gian sấy khô sang một bên, trọng lượng nặng hơn và gấp đôi kích thước đóng gói, chúng tôi chọn xem xét thêm túi ngủ phượt lông vũ và nghĩ rằng phần lớn người dùng túi ngủ phượt lông vũ là lựa chọn tốt hơn nếu mọi người sẵn sàng chi thêm một chút khoản tiền của mình.

Chúng tôi muốn nhắc nhở mọi người rằng giữ cho túi ngủ của họ không bị nước xâm nhập vào cơ thể bạn. Điều này sẽ bảo vệ túi ngủ phượt của bạn trong khi đi bộ đường dài khỏi nước mưa, tuyết. Túi ngủ chính hãng cao cấp rất khó bị đánh bại trong hầu hết các tình huống, và tuổi thọ, cân nặng và khả năng đóng gói của chúng rất khó bị đánh bại.

Chất liệu lông vũ

Túi ngủ có tỷ lệ ấm áp trên trọng lượng cao hơn nhiều, dễ nén hơn và kéo dài gấp 2-3 lần so với các chất liệu lõi bông tổng hợp khác. Trung bình, các túi ngủ lông vũ có kích thước đóng gói khoảng một nửa kích thước của chat liệu bông tổng hợp của chúng và cân nặng trung bình ít hơn khoảng 30-40%. 

Ngay cả khi tính đến tất cả những điều đó, chúng tôi cho rằng lý do lớn nhất là một chiếc túi được chăm sóc cẩn thận sẽ kéo dài hầu hết túi ngủ phượt từ 20 năm trở lên. Mặt khác, vật liệu cách nhiệt tổng hợp sẽ dễ bị phá vỡ và kém chất lượng theo thời gian; hầu hết các túi ngủ mùa đông làm từ chất liệu tổng hợp sẽ mất một lượng đáng kể (20-30% phần trăm) độ ấm của chúng chỉ sau năm hoặc sáu năm sử dụng trung bình.

Nhược điểm chính của túi ngủ phượt lông vũ là chúng đắt hơn, chúng sẽ không giữ ấm cho bạn nếu bị ướt hoặc thậm chí ướt một phần .Tất nhiên, không phải tất cả túi ngủ lông vũ đều được tạo ra bằng nhau và tất cả các túi ngủ phượt cung cấp cách nhiệt hơn cho một trọng lượng nhất định.

Khả năng chống nước

Tùy thuộc vào nhà sản xuất, nhưng quá trình này hầu như liên quan đến việc sử dụng lớp phủ polymer cấp phân tử bao phủ các cụm xuống riêng lẻ để cải thiện khả năng chống nước (cũng làm cho sợi trở nên kỵ nước hơn) và tạo điều kiện cho thời gian khô túi ngủ phượt nhanh hơn một chút.

Theo Phòng thí nghiệm lông vũ và lông vũ quốc tế (IDFL): một trong những cơ quan hàng đầu thế giới về cách nhiệt xuống và cách nhiệt lông vũ; lông ngỗng có xu hướng sản xuất một sản phẩm tốt hơn lông vịt. Họ thường cung cấp một khối lượng chất lượng tổng thể cao hơn phù hợp hơn và cao hơn với tuổi thọ tốt hơn khi so sánh với lông vịt; mặc dù điều này chắc chắn không có nghĩa là tất cả lông ngỗng đều tốt hơn tất cả lông vịt.

Có khá nhiều chất lượng trong cả hai loại vật liệu cách nhiệt, và lông vịt chất lượng cao vẫn vượt trội hơn nhiều so với lông ngỗng chất lượng tầm thường. Điều này xảy ra bởi vì các cụm lông từ ngỗng thường lớn hơn vịt vì chúng thường đến từ những con chim lớn hơn. Bởi vì các cụm lông ngỗng lớn hơn, chúng có thể tạo ra một khối lượng lớn hơn, công suất lấp đầy cao hơn , mang lại tuổi thọ tổng thể tốt hơn một chút.

“Denier” thường được biểu thị bằng chữ D viết hoa, được sử dụng để xác định độ dày của một loại vải nhất định bằng cách so sánh số lượng và chiều rộng của các sợi tạo nên một vật liệu nhất định. Con số này về mặt kỹ thuật đề cập đến trọng lượng của một loại vải nylon cụ thể, mặc dù những con số này cũng được sử dụng để khái quát độ bền của các loại vải nhất định với độ chính xác hợp lý.

Mặc dù số lượng denier cao hơn thường có nghĩa là độ bền cao hơn, có một vùng màu xám trong số các loại vải gần với denier nhưng chất lượng có thể là một yếu tố quan trọng hơn là vải dày hơn 5-10D. Về lý thuyết, bạn có thể có một loại vải 15D kém chất lượng hơn, ít bằng chứng hơn và thậm chí kém hơn các loại vải này, nhưng sẽ không thể tìm thấy một loại vải 25D ngay cả với chất lượng thấp mà bạn có thể nói điều tương tự.

Có lẽ bạn đang tự hỏi trọng lượng vải thực sự quan trọng với bạn như thế nào? Chà, khi chỉ tính đến lớp vải ngoài không có lớp cách nhiệt, các mẫu 7-12D nhẹ nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm nhẹ hơn 15 đến 20% so với túi trung bình sử dụng vỏ nylon 30-50D và nhẹ hơn 40-50% so với loại nặng nhất .

Độ bền vải ngoài

Vải mỏng hơn có nghĩa là ít bị đâm thủng và ít chống mài mòn và nói chung là denier thấp hơn có nghĩa là độ bền tổng thể kém hơn. Nhìn chung, chúng ta thường không thấy các túi denier thấp hơn gặp bất lợi đáng kể vì túi ngủ chỉ không thấy hao mòn nhiều như khi mài mòn. 

Mặc dù có một phạm vi khá lớn về độ dày denier trong số các túi chúng tôi đã thử nghiệm, chúng tôi không nghĩ rằng nó ảnh hưởng lớn đến độ bền của túi, vì túi ngủ phượt không tiếp xúc với quá nhiều vật sắc nhọn hoặc mài mòn. Ngược lại, vải vỏ 10-12D có trọng lượng nhẹ hơn chỉ có thể nặng bằng một phần ba túi có trọng lượng trung bình sử dụng vỏ 30-50D.

Chăm sóc túi ngủ

Chăm sóc đúng cách là điều cần thiết để kéo dài tuổi thọ của túi ngủ của bạn bất kể loại cách nhiệt. Chăm sóc đúng cách sẽ giúp duy trì gác xép của túi của bạn và duy trì xếp hạng độ ấm và nhiệt độ của nó, điều này sẽ dẫn đến tuổi thọ tổng thể lâu hơn. Trong thời gian ngắn, giữ cho túi ngủ phượt khô ráo là điều bắt buộc để chúng hoạt động như một lớp cách nhiệt trong chuyến đi của bạn. Tuy nhiên, túi ngủ lông vx của bạn cuối cùng sẽ khô và vẫn ổn.

Bất kể loại cách nhiệt, cả túi ngủ cao cấp lông vũ và túi ngủ du lịch chất liệu lõi bông tổng hợp nên được lưu trữ ở nhà trong một túi đựng lưu trữ lớn, thoáng khí, nơi cách nhiệt lông vũ hoặc cách nhiệt tổng hợp thậm chí không được nén một phần vì điều này sẽ giúp duy trì gác xép. Giặt túi ngủ phượt bằng xà phòng rất nhẹ được thiết kế để giặt quần áo và túi ngủ chính hãng rất quan trọng. 

Túi ngủ với lõi bông tổng hợp mất ít thời gian bảo dưỡng hơn. Chúng có thể trải nghiệm độ ẩm nhiều hơn và vẫn ấm áp.

Túi ngủ du lịch với chất liệu lõi tổng hợp cũng dễ dàng hơn và ít căng thẳng hơn khi giặt, vì lớp cách nhiệt có xu hướng không bị vón cục khi ướt và có thể được sấy khô dễ dàng. Tuy nhiên, bản chất của sợi cách nhiệt tổng hợp khiến túi ngủ phượt xuống cấp nhanh hơn lông vũ. 

Điều bắt buộc là tránh nén các túi này càng ít càng tốt theo thời gian, vì càng nhiều sợi bị ép và sau đó được mở rộng, chúng càng bị phá vỡ nhanh hơn và mất đi chất lượng cách điện. Vì lý do này, một chiếc túi ngủ phượt chất lượng cao là một khoản đầu tư tốt hơn về lâu dài so với túi tổng hợp vì các sợi có thể chịu được nhiều hơn đáng kể các lần nén và mở lại này so với tổng hợp. Túi ngủ lông vũ có thể được nén lại nhiều lần và với một vài phút để kéo dài, lông vũ sẽ bên hơn trong nhiều năm tới.

Các loại hình xây dựng

Túi ngủ phượt ba mùa sử dụng ba loại vách ngăn chính.

Khâu xuyên qua

Những vách ngăn này có một đường may xuyên qua cả hai loại vải; Đây là cách nhẹ nhất, lạnh nhất và rẻ nhất để xây dựng một chiếc túi ngủ đi du lịch.

Vách ngăn dọc

Những vách ngăn này chạy từ đầu đến chân. Vách ngăn dọc giúp dễ dàng xây dựng mũ trùm đầu và hộp ngón chân.

Vách ngăn ngang

Những vách ngăn này tạo ra tỷ lệ ấm áp trên trọng lượng cao nhất và được sử dụng trong những gì chúng tôi tin là túi ngủ phượt ba mùa và mùa đông tốt nhất. Vách ngăn ngang liên tục mang đến sự linh hoạt lớn nhất cho điều kiện ba mùa vì chúng cho phép bạn di chuyển từ trên cùng của túi ngủ dã ngoại dưới cùng của túi cho thời tiết ấm áp, và từ dưới lên trên cùng của túi cho thời tiết lạnh. \

Hình dạng

Túi ngủ cổ điển bao quanh khu vực trên, dưới và chân của người dùng; buộc bằng dây kéo; và có một mũ điều chỉnh. Những chiếc túi này thường được gọi là "Túi ngủ xác ướp hay túi ngủ hình kén" vì hình dạng của chúng thon từ đầu đến chân. 

Với túi ngủ phượt truyền thống hình chữ nhật, lớp cách nhiệt bao bọc toàn bộ cơ thể, bao gồm mũ trùm giữ ấm đầu người dùng ,có thể giữ nhiệt bên trong túi. Người ta đã tranh luận rằng túi phong cách truyền thống là quá mức cần thiết cho nhiều tình huống. 

Nhưng ngược lại, chúng linh hoạt hơn trên một phạm vi nhiệt độ rộng hơn. Ví dụ, không ai mang chăn lên đỉnh núi cao. Túi ngủ truyền thống thích nghi tốt với các môi trường khác nhau và thân thiện với người dùng. Túi ngủ phượt phong cách truyền thống là một lựa chọn tốt cho hầu hết du khách ba lô, người leo núi và người cắm trại. 

Cách nhiệt hoạt động vì nó cung cấp không gian mở cho không khí ấm áp để thu thập gần cơ thể bạn. Nếu nó được nén, không có không gian chết trong vật liệu cách nhiệt cho không khí ấm. Nếu bạn ngủ trên lưng, lớp cách nhiệt trong túi được nén đến mức nó không cung cấp bất kỳ chất lượng cách điện nào hơn so với chính chiếc đệm ngủ của bạn. Trong trường hợp này, bạn có thể coi trọng lượng của vật liệu cách nhiệt đó là lãng phí. 

Tuy nhiên, một số người di chuyển trong giấc ngủ và thực tế, họ có thể di chuyển với chiếc túi ngủ phượt và giữ cho mình được bọc trong lớp cách nhiệt. Nếu bạn tháo lớp cách nhiệt ra khỏi đáy túi, nó nên có cách gắn vào đệm ngủ để bạn có thể di chuyển trong túi, và do đó không để đáy túi không được cách nhiệt với không khí lạnh. Một miếng đệm ngủ chất lượng là một phần cần thiết của hệ thống giấc ngủ của bạn.

Khóa kéo

Khóa kéo cung cấp một thao tác đóng vào và ra dễ dàng. Họ yêu cầu may thêm để gắn chúng vào túi, và dây kéo nặng một chút. Tuy nhiên, túi trùm đầu truyền thống rất khó để vào và ra mà không có khóa kéo. Giữ dây kéo sạch sẽ và chăm sóc chúng cẩn thận để tránh làm vỡ chúng. 

Mũ trùm đầu là không cần thiết nếu thời tiết ấm lên, và chúng có thể không thoải mái. Đúng là mũ trùm đầu có thể tạo ra một môi trường ngủ ngột ngạt và nóng bức trong những đêm ấm áp. Các dây, khóa dán, nút và khóa điều chỉnh có thể gây phiền toái khi hoạt động và không thoải mái khi nằm.

Khi nói đến sự thoải mái của túi ngủ phượt, khả năng ngọ ngậy là quan trọng. Càng có nhiều không gian để thay đổi tư thế ngủ thì càng tốt! 

7 loại túi ngủ chống nước được yêu thích nhất hiện nay.

Trước khi nhắc đến những loại túi ngủ, điều mà chúng ta thấy hiện nay không đâu khác chính là một thương hiệu bán đồ đi phượt, những chiếc túi ngủ phượt chất lượng mà bạn có thể tin tưởng. Thương hiệu Naturehike là cái tên đã không còn xa lạ, và bất cứ khi nào, bạn đều có thể tìm thấy chúng cũng như lựa chọn chúng làm đồ dùng, hành trang đi dã ngoại cho mình và gia đình.

Không quá khó khăn để thực hiện tìm hiểu các chi tiết trên vải và lớp lót từ thương hiệu NH cao cấp này. Ngoài những túi ngủ phượt giá rẻ, bạn hoàn toàn có thể sở hữu thêm cho mình những chiếc lều trại, đệm, phụ kiện outdoor, dụng cụ nấu ăn, bàn ghế gấp gọn…. Kinh nghiệm hơn 15 năm sản xuất và thiết kế các sản phẩm làm từ chất liệu phù hợp với điều kiện ngoài trời. Naturehike không ngừng cung cấp và đáp ứng được các điều kiện, nhu cầu của người dùng.

Naturehike Lite300

Naturehike U250

Naturehike LW180


Naturehike NH2S300-D


Naturehike Nh15D800-K

Naturehike NH17S013-D

Naturehike NH17Y010-R


Với những loại túi ngủ chính hãng cao cấp Naturehike mà chúng tôi đề cập trên. Ngoài ra còn rất nhiều các mẫu mã khác mà bạn có thể tham khảo từ thương hiệu Naturehike. Túi ngủ phượt là món quá tuyệt vời để dành tặng cho bạn bè và người thâm. Nó cũng là đồ đa năng thay thế những chiếc chăn, đệm làm khui vui chơi cho trẻ rất tiện lợi. Còn chần chừ gì, hãy nhanh chóng sở hữu ngay cho những chuyến đi sắp tới sản phẩm túi ngủ đa năng không thể thiếu này nhé.