Khi nào bạn nên đi cắm trại – Dành thời gian nghỉ ngơi cho bản thân

Chúng tôi đã cùng bạn chia sẻ nhiều về những kinh nghiệm cắm trại – dã ngoại. Nhưng để nói về những giá trị cảm xúc, câu hỏi khi nào bạn nên đi cắm trại? Và tìm những khoảng không gian yên tĩnh, nghỉ ngơi cho mình?

Thì chưa, những gì chúng ta có từ trước tới nay, hơi thiên về lý thuyết! Và những hình ảnh hoạt động cắm trại thì ai cũng có thể nhìn ra, còn những giá trị trong con người. Chúng ta đã bao giờ thấy!

Chúng ta đi cắm trại…..

Tới hơn quá nửa coi cắm trại là một chuyến đi chơi, coi nó như cách thay đổi không gian. Thay đổi cuộc sống thường nhật của chúng ta vốn quá chật chội, ồn ào. Và đôi khi là quá gò bó trong những khu ăn hộ chung cư.

Đặc biệt là với những ai sống tại Hà Nội – TP HCM. Thì cái thói quen đi cắm trại lại càng lớn, phát triển nhiều hơn so với những tỉnh thành khác. Nơi cuộc sống ngày càng trở nên đông đúc, khắc nghiệt hơn theo từng năm.

Những gì một gia đình nói về chuyến đi cắm trại cuối tuần. Cũng đơn giản là tìm một chỗ chơi, một không gian đủ rộng và thoáng. Giúp lũ trẻ có một chỗ chơi, một vị trí lăn lộn ngoài trời ở mức độ tuyệt vời nhất.

Và có lẽ, nó là một lý do, mức độ cơ bản nhất khi nói vì sao? Cũng như khi nào chúng ta muốn chuẩn bị cho một buổi cắm trại. Một hành trình luôn mang tính chất nhẹ nhàng, thư giãn cho những ai thích đi chơi.

Và đi cắm trại, là thứ mang tới nhiều thay đổi, sự tự do hơn trong những lựa chọn. Kiểu đi chơi của nhiều gia đình ngày nay.

Và cắm trại kiểu đam mê

Với những người có kinh nghiệm đi cắm trại, tự tổ chức những hoạt động Outdoor. Thì cách lên kế hoạch – tổ chức cắm trại của họ luôn khác.

Trước hết thì, khi nào họ sẽ đi cắm trại?

Có phải muốn là đi? Rảnh là lên đường? Hay ở nhóm đam mê – Nó có một khái niệm cuồng chân thể là phải lên lịch ngay cho một buổi cắm trại.

Nói vậy, cắm trại cũng khá nhiều chi phí đó chứ. Nói thích là đi cũng khó, cũng là một thứ gì đó khá mơ hồ. Cho dù, niềm đam mê của chúng ta với những chuyến cắm trại lớn tới đâu.

Anh Minh – Một người yêu cắm trại chia sẻ

Nói tới Camping – nó là một đam mê ăn sâu vào máu. Có nhiều lúc, ngồi trong phòng làm việc – áp lực công việc xung quanh. Nó khiến mình muốn lao ngay đi, tìm một bãi đất đủ rộng, đủ chỗ cho một cái lều và một khóm lửa trại.

Nghĩ lúc nào cũng dễ hơn làm – Anh Minh bồi thêm

Thực chất, để có được một khoảng thời gian đi cắm trại đủ. Và đúng ý nghĩa của sự đam mê, thì kinh nghiệm chuẩn bị cho một chuyến đi là cực kỳ quan trọng. Đồ dùng, những thiết bị hỗ trợ, những món đồ chơi Outdoor nào phải có ngoài cái lều! Luôn được anh em chuẩn bị cắm trại.

Đi cắm trại – Cũng phải biết mình đi đâu? Hành trình kéo dài bao lâu? Biết và setup những món đồ dùng Camping đi kèm sao cho hợp lý nhất! Nó mới là cái thể hiện tình yêu – Sự đam mê của mình. Hiểu được mỗi chuyến đi mình muốn có những trải nghiệm gì? Mỗi món đồ dùng Outdoor mình có sẽ hỗ trợ mình như nào trong một chuyến đi?

Và mọi chuẩn bị, cũng nên ở mức tương đối. Và nên mang đủ những gì được coi là cơ bản nhất. Phù hợp nhất cho chính bạn và những người đi cùng trong hành trình của bạn.

Đức – Người nói về Solo Camping

Cái hay nhất của Solo Camp là bạn có thể làm một chuyến đi vô định. Một ngày không quá nhiều công việc, vứt mọi thứ đồ lên cốp xe hơi. Chạy lòng vòng và thấy điểm nào đẹp dừng lại và hưởng thụ những gì mình thấy, cái không gian lạ trong chính mình.

Với Đức - khi nào bạn nên đi cắm trại cũng khó. Vì bạn là một nhân viên văn phòng, một người “đút chân dưới gầm bàn” 10 tiếng mỗi ngày. Khối lượng công việc cũng lớn cho những gì mình phụ trách.

Và Solo Camp có lẽ là một kiểu đi cắm trại dễ chịu nhất. Không phụ thuộc nhiều vào ai? Vào không gian – thời gian để setup một buổi cắm trại! Lo cho những người khác xem họ muốn gì và cần gì?

Như Đức – người với câu trả lời khi nào bạn nên đi cắm trại như vô định. Có lẽ người ta nói cậu như một kẻ ích kỷ. Nhưng hãy thử - Solo Camp là một trải nghiệm khá thú vị.

Một khoảng không – Cho phép con người ta được nghỉ ngơi. Được tận hưởng những gì mà thiên nhiên mang lại. Giúp con người ta được sống chậm hơn, sống có từ “đáng” hơn. Trong cái xã hội mà công việc, thăng tiến luôn khiến chúng ta mệt mỏi như nào?

Và Đức – Cũng coi trọng khi nào gia đình bạn nên đi cắm trại

Vẫn là Đức – Nhưng là một hình ảnh chăm chút, chu đáo hơn khi nói về những buổi Camping cho gia đình. Hay đơn giản, cuối tuần rồi Đức muốn gặp mấy thằng bạn. Nhưng là một không gian thật khác, bỏ qua cà phê, trà đá thông thường đi.

Cả nhà cắm trại, với Đức là một câu chuyện khá quan trọng. Một trong những yếu tố giúp anh và mọi người luôn có được những khoảng thời gian vui vẻ. Gần gũi nhất bên nhau trong 01 ngày cuối tuần.

Với Đức – Việc khi nào bạn nên đi cắm trại cũng không phải thường xuyên. Lịch cắm trại là sát nhau quá làm gì, đôi khi nhiều quá lại thành nhạt và nhàm chán. Có thể 2 – 3 tháng cả nhà đi Camping 1 lần cũng không sao.

Quan trọng, nó không sát nhau quá, không lặp đi lặp lại quá nhiều. Khiến chuyện khi nào gia đình bạn nên đi cắm trại trở thành một lịch. Một hoạt động bắt buộc, và mọi thứ không vui nhanh lắm.

Hoặc nó là cái hứng, khi muốn thì cả nhà đi, dành cho nhau 01 buổi trong khu cắm trại. Đi chơi, ngồi ngắm cảnh nhẹ nhàng, ngồi buôn dưa chém gió vui vui. Hay tổ chức những hoạt động, những trò chơi dân gian trong một buổi Camping.

Một công thức cùng áp dụng chung với việc khi nào bạn nên đi cắm trại cùng bạn bè. Cũng khá hiệu quả, tránh gây nhàm chán, cũng như mang tới nhiều chuyện mà buôn. Sau một khoảng thời gian lâu, đu lâu không gặp nhau.

Và khi nào bạn nên đi cắm trại?

Khi nào bạn nên có một kế hoạch tổ chức cắm trại. 90% câu trả lời thuộc vào cảm xúc người nói, người chia sẻ về thói quen Go Camping của mình. Nói gì thì nói, chúng ta vẫn nằm trong một xã hội công nghiệp hơn, hiện đại hơn.

Có nhiều lý do để bạn phải tự hỏi mình, tự setup cho bản thân. Luôn tự hỏi khi nào bạn nên đi cắm trại? Với một núi công việc luôn song hàng cùng bạn.

Những lý do đủ giúp chúng ta nhận ra cuộc sống của mình đang quá nhàm chán. Những lý do khi nào đó, mình phải đi cắm trại. Tìm ra những sự khác biệt, sự lạ lẫm trong tâm hồn. Giúp chúng ta có được một tâm trạng tốt hơn để đi làm vào những ngày tiếp theo.

Với tôi, khi nào bạn nên đi cắm trại cũng là lúc tự hỏi bản thân. Khi nào? Lúc này mình đã nên nghỉ ngơi, nên dành cho mình chút ích kỷ.

Một chút thời gian cho bản thân, cho những gì tưởng chừng đã mất trong thời đại phát triển. Xô bồ - chật chội – ganh đua này…