Tuyệt chiêu sử lý hộ chiếu bị ướt, hư hỏng không phải ai cũng biết

Có lẽ việc hộ chiếu bị ướt, nhòe, mờ hay bị hỏng là chuyện rất thường gặp. Nhưng đôi khi chúng ta không nghĩ rằng việc bảo quản hộ chiếu không tốt đôi khi làm cho bạn lâm vào những tình huống dở khóc dở cười.

Theo quy định mới đây thì những ai làm mất hay làm hư hỏng hộ chiếu mà không trình báo sớm có thể bị phạt tiền từ 500k cho tới 2 triệu đồng. Vậy nếu như trong trường hợp bạn không may mắn khi để hộ chiếu bị ướt thì phải làm thế nào? Bạn hãy yên tâm mọi chuyện sẽ có cách giải quyết triệt để nhất.

hộ chiếu bị ướt

Hộ chiếu bị ẩm ướt mờ thông tin.

Làm sao khi hộ chiếu bị ướt bị nhèo?

Rõ ràng việc giấy tờ cá nhân của bạn bị hư hại là việc ngoài ý muốn, nhưng để tránh những trường hợp như bị phạt tiền hay tệ hơn là khi làm thủ tục xuất cảnh rồi mà hộ chiếu của bạn lại không đủ điều kiện để xuất cảnh, làm ảnh hưởng tới kế hoạch của bạn.

Thì việc đầu tiên bạn nên làm khi không may hộ chiếu của bạn bị ướt hay bị hư hại, là trình báo sớm nhất cho cơ quan có thẩm quyền để xem xét về việc hộ chiếu của bạn có thể tiếp tục sử dụng hay không.

Việc trình báo sớm cũng giúp cho bạn không bị phạt tiền, nếu như hộ chiếu của bạn không thể tiếp tục sử dụng thì bạn cũng có thể làm lại hộ chiếu của mình. Như vậy bạn sẽ chủ động hơn trong việc làm lại giấy tờ, chỉ trong vòng 15 ngày là bạn sẽ có được giấy tờ mới sau khi thực hiện thủ tục làm lại hộ chiếu.

Cách khắc phụ hộ chiếu bị ướt triệt để nhất

Không có cách nào hiệu quả bằng cách ngay từ đầu chúng ta không để hộ chiếu bị hư hại như vậy. Và cách tốt nhất để làm điều đó là bảo quản hộ chiếu trong quá trình sử dụng một cách tốt nhất.

Bật mí cho các bạn giải pháp toàn diện nhất, đó là việc sử dụng chiếc ví đựng hộ chiếu để có thể bảo vệ không chỉ passport mà còn rất nhiều những giấy tờ tùy thân khác như vé máy bay, CMTND, thẻ ATM, tiền mặt, điện thoại...

Bạn có thể mang chúng bên mình để đi tới bất kỳ nơi nào mà bạn muốn, ở một số mẫu túi có khả năng chống thấm nước hiệu quả, và việc làm giấy tờ thủ tục cũng tiện lợi hơn bao giờ hết khi bạn có thể dễ dàng lấy giấy tờ ra và cất vào rất đơn giản và nha.

Sử dụng chiếc túi đựng passport bạn sẽ không lo chiếc hộ chiếu bị ướt hỏng ngoài ra chúng còn rất tiện lợi và thời trang.